02923.783.494

02923 783494

Tư vấn 24/24

Máy chấm công và lợi ích của việc sử dụng máy chấm công

Theo: Cty Trang Nguyễn - Cập nhật lúc: 11:51:53 - 04/05/2021

Một doanh nghiệp thành công, yếu tố quang trọng là phải quản lý được giờ giấc làm việc của nhân viên một cách có hệ thống, chọn giải pháp chấm công và quản lý chấm công cho nhân viên là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.

 

Những phương pháp chấm công truyền thống trước đây rất dễ xảy ra gian lận, làm ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất lao động của công ty. Hiểu được khó khăn đó, rất nhiều hình thức chấm công điện tử, chấm công bằng máy chấm công đã ra đời để giúp doanh nghiệp quản lý số giờ lao động hiệu quả hơn, ít xảy ra lỗi và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 

may cham cong và loi ich cua viec cham cong bang may

 

Máy chấm công là gì?


Máy chấm công là thiết bị ghi nhận thời gian bắt đầu và kết thúc công việc của nhân viên. Với khả năng thu thập và lưu trữ dữ liệu của nhân viên, máy chấm công có thể xuất thông tin làm thành file báo cáo để phục vụ các mục đích quản lý nhân sự trong hệ thống và nhiều chứng năng khác nữa như kiểm soát cửa ra vào, tính lương, chấm công…. một cách chính xác và minh bạch.

 

Máy chấm công có từ khi nào?


Không có tài liệu nào mô tả chính xác thời gian ra đời của máy chấm công. Theo nghiên cứu của người viết có thể máy chấm công xuất hiện từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ hai.

 

Cuộc cách mạng công nghiệp thứ hai lại được khởi xướng từ cuối thế kỷ 19, kéo dài đến đầu thế kỷ 20. Một trong những đặc điểm đáng lưu ý trong nền đại công nghiệp là dây chuyền sản xuất hàng loạt – áp dụng nguyên lý quản trị của F.W.Taylor (đề xuất năm 1909, ứng dụng vào thực tiễn năm 1913 – hãng Ford đi tiên phong).

 

Các nhà khoa học đã có những phát minh lớn về những công cụ sản xuất mới: máy tính, máy tự động và hệ thống máy tự động, người máy, hệ điều khiển tự động. Các nhà sáng chế thời kỳ này cũng nghiên cứu, tạo ra những vật liệu mới như chất polymer với độ bền và sức chịu nhiệt cao, được sử dụng rộng rãi trong đời sống, và trong các ngành công nghiệp.

 

Trong bộ phim Modern times, bộ phim câm hài hước của Mỹ công chiếu vào năm 1936, do Charlie Chaplin thực hiện, trong phim có đoạn Chairlie Chaplin khi đi vệ sinh phải bấm thẻ trên máy chấm công.

 

Vì thế chúng ta cũng có thể kết luận máy chấm công xuất hiện và được sử dụng vào những năm 1930.

 

Hiện nay một số dòng máy chấm công sử dụng thẻ giấy có nguyễn lý hoạt động tương tự như những máy chấm công từ thập niên 30. Vì thế nếu công ty bạn hiện nay còn sử dụng máy chấm công thẻ giấy có nghĩa rằng bạn đang sử dụng công nghệ có từ cách đây gần 90 năm.

 

Phân loại máy chấm công

 

may cham cong và loi ich cua viec cham cong bang may 2


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công với cơ chế hoạt động khác nhau. Trong giai đoạn hiện nay chúng ta có thể tạm thời chia máy chấm công phổ biến, thông dụng thành ba loại chính:

 

Máy chấm công thẻ cảm ứng: Mỗi nhân viên sẽ được cung cấp một thẻ cảm ứng RFID với một dãy số mã hóa trong đó chưa các thông tin về nhân viên đã được đăng ký để quét lên máy chấm công mỗi khi ra vào.


Máy chấm công vân tay: Là loại máy chấm công sử dụng dấu vân tay để nhận dạng nhân viên. Mẫu vân tay này sẽ được đăng ký và lưu trữ trong bộ nhớ máy. Nhân viên chỉ cần đặt tay lên máy quét là máy sẽ tự động nhận diện và xác định danh tính của từng người.


Máy chấm công nhận diện khuôn mặt, tròng mắt: Cũng tương tự như máy chấm công vân tay nhưng máy này lưu trữ hình dạng khuôn mặt hoặc tròng mặt để so sánh với những ảnh chụp khuôn mặt hay tròng mặt mỗi khi có nhân viên thực hiện thao tác chấm công. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt, tròng mắt có tính bảo mật cao thường được ứng dụng kết hợp với hệ thống kiểm soát ra vào cơ quan quang trọng, văn Phòng, kho bãi…

 

Trong ba loại máy chấm công trên đây thì phương pháp chấm công bằng vân tay và khuôn mặt là hai phương pháp hiện đại và ưu việt nhất bởi nó giúp người quản lý nhân sự quản lý chính xác và hạn chế những gian lận. Về phía nhân viên, máy chấm công bằng vân tay và khuôn mặt cũng giúp họ thuận tiện hơn trong quá trình báo công của mình, tránh trường hợp bỏ quên thẻ từ và không thể chấm công.

 

Lưu ý khi sử dụng máy chấm công

 

may cham cong và loi ich cua viec cham cong bang may 3

 

Đối với máy chấm công thẻ RFID, qua một thời gian sử dụng, thẻ có thể bị hỏng hoặc mất mát nên bạn cần phải sử dụng và bảo quản cẩn thận. Các ngành nghề mà nhân công phải làm việc trong môi trường nhiều dầu nhớt, vân tay thường xuyên bị bào mòn thì sẽ ảnh hưởng tới mức độ hiệu quả của máy chấm công vân tay. Chính vì vậy, bạn nên lắp đặt máy chấm công nhận diện khuôn mặt trong trường hợp này.

 

Ngày nay, hầu như tất cả các công ty và doanh nghiệp đều đã sử dụng máy vân tay để chấm công và quản lý nhân viên của mình. Với thế mạnh trong ngành sản xuất thẻ nhựa, cung cấp các hệ thống kiếm soát cửa ra vào, khóa thông minh và máy chấm công, Trang Nguyễn chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những doanh nghiệp đang có nhu cầu mua máy chấm công. Ngoài ra đội ngũ nhân viên của Trang Nguyễn còn tư vấn giới thiệu cho bạn những sản phẩm tốt nhất cũng như cách lắp đặt sao cho phù hợp với đặc trưng của từng doanh nghiệp.

 

Cty Trang Nguyễn

 

 

bình luận 0 Lượt xem 21

Bài liên quan

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy in khi mới mua về

Theo: Cty Trang Nguyễn - Cập nhật lúc: 10:20:53 - 08/05/2021

Máy in là thiết bị không thể thiếu hiện nay, đặc biệt là dành cho anh chị em đang làm việc văn phòng.

Hướng dẫn kết nối máy chiếu với máy tính, laptop

Theo: Cty Trang Nguyễn - Cập nhật lúc: 15:20:25 - 06/05/2021

Việc kết nối máy chiếu với laptop hoặc máy tính thường dùng trong những buổi họp, thuyết trình, hội thảo, hoặc hội nghị.

In không dây là gì? Có những loại in không dây nào?

Theo: Cty Trang Nguyễn - Cập nhật lúc: 08:01:19 - 05/05/2021

Máy in không dây đang là xu hướng phổ biến hiện nay, ngoài ưu điểm không cần kết nối dây rờm rà thì công nghệ này còn có những gì hấp dẫn nào nữa?

Máy chấm công và lợi ích của việc sử dụng máy chấm công

Theo: Cty Trang Nguyễn - Cập nhật lúc: 11:51:53 - 04/05/2021

Một doanh nghiệp thành công, yếu tố quang trọng là phải quản lý được giờ giấc làm việc của nhân viên một cách có hệ thống,...

Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRANG NGUYỄN
Địa chỉ: 214 Nguyễn Văn Cừ, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Mst: 1801387777 do Sở KHĐT TP. Cần Thơ cấp 14/03/2015

* Kinh doanh: 0915 776663

Email: kiet@trangnguyencantho.com.vn

* Tư vấn sản phẩm và dịch vụ:

0942 387779 - 02923 783494

Email: tuvan@trangnguyencantho.com.vn

* Trưởng bộ phận kỹ thuật

Trần Minh Thuận: 0945 223664

Email: thuan@trangnguyencantho.com.vn

Website: www.trangnguyencantho.com.vn

Đã thông báo với bộ công thương
Tổng lượt truy cập: 131354
Đang truy cập: 1
Chat Zalo